Bộ đề xe đạp là gì và tầm quan trọng

Bộ đề xe

  Hiện nay việc sử dụng xe đạp hằng ngày trở nên đa dạng hơn vì thế các nhà công nghiệp đại cải tiến chiếc xe đạp bằng cách lắp thêm bộ đề xe đạp để có thể đem đến cho các bạn những cảm giác và trải nghiệm tuyệt vời nhất khi đạp xe vậy các bạn có biết bộ để xe đạp là gì không hôm nay hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé. 

1/ BỘ ĐỀ XE ĐẠP LÀ GÌ?

  Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản đó chính là một hệ thống truyền tải động có trên nhiều loại xe đạp hiện nay như xe đạp địa hình, xe đạp trẻ em, xe đạp thể thao, xe đạp đề, xe đạp số,… bộ phận này sẽ giúp các bạn có thể dễ dàng thay đổi được lực đạp của mình từ nặng quá nhẹ hoặc ngược lại để các bạn có thể thuận tiện và dễ dàng di chuyển trên tất cả các địa hình phù hợp

2/ CẤU TẠO BỘ ĐỀ XE ĐẠP:

  • Tay đề: Đầu tiên chúng ta phải kể đến tay del xe đạp bộ phận này sẽ được lắp đặt ở các vị trí phần tay lái của xe đạp và nó cho phép người sử dụng có thể điều khiển bộ đề. Tay để xe đạp gồm có tay để trái và tay để phải. Mỗi một bên tay đời sẽ có những nhiệm vụ riêng của nó đây để trái sẽ có nhiệm vụ di chuyển sức từ dĩa này sang dĩa khác của xe đạp và tay đẹp vãi có tác dụng để chuyển phòng sức từ líp này líp khác.
  • Dây đề: Đây là một bộ phận được ví như là bộ não của bộ đội xe đạp vì nó sẽ là nơi cung cấp toàn bộ sức mạnh cho bụi đời nhờ có bộ phận này mà lực được truyền từ cây đề đến trả để trước sau, đều có thể theo yêu cầu của người điều khiển.
  • Đề trước sau: phần cuối cùng của bộ đề này chính là để trước về để sau khi ở đây trước tay del trái kéo căng phần dây để lên hoặc thả phần dưới để xuống thì cần đời xe sẽ di chuyển theo đó, dây xích kéo lên trên hoặc xuống dưới một cách nhẹ nhàng. Ở đời sau thì sẽ nhận nhiệm vụ di chuyển các dịch vụ các clip với nhau một cách chính xác để tạo sự nhịp nhàng ngoài ra tại trên đời sao còn có rất nhiều ốc vít với chức năng có thể điều chỉnh với hẹn của líp nhỏ và lớn nhất không cho sên bị trượt ra ngoài.
Bộ đề xe đạp
Bộ đề xe đạp

3/ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

  Bộ để xe này hay được được gọi là bộ chuyển tốc tay đề nằm bên trái gọi là bộ truyện tốc đĩa bộ này có ba tốc độ có vai trò chính là quyết định tốc độ khi đạp xe như sau: 

  • Đĩa 1: Đế này được dùng để di chuyển cho các loại địa hình có độ dốc cao đạp xe nhẹ và di chuyển nhịp nhàng.
  • Đĩa 2: Được dùng ở xe đạp đường phố xe di chuyển với tốc độ vừa phải không quá nhanh cũng không quá chậm.
  • Đĩa 3: Được dùng cho các bạn đam mê tốc độ muốn đi nhanh hoặc khi tập luyện thể thao.

4/ CÁCH ĐIỀU CHỈNH BỘ ĐỀ

  Chỉnh bộ đề sau: Đầu tiên để chỉnh được bộ để xe đạp và nhất là bộ đấy sao thì các bạn cần kiểm tra kỹ càng toàn bộ vị trí ở phần vỏ dây để xem có đúng quy định hay không có bị phản chiếu hay không để đảm bảo sẽ không có nguy hiểm xảy ra trong quá trình di chuyển.

  Để căn chỉnh lại trước bạn cũng cần phải kiểm tra kỹ lưỡng các vỏ dây đề có đúng với vị trí hay không có bị xoắn hay không tiếp theo thực hiện xoay đề trái để có thể chuyển đề trước về đĩa nhỏ nhất