Cách chọn xe đạp bãi lướt chất lượng giá rẻ

Có thể bạn đã biết rằng xe đạp bãi luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm. Xe đạp bãi tưởng chừng như rất dễ lựa chọn nhưng thật ra là rất khó, rất nhiều người đã mua phải những xe đạp bãi lướt có giá thành rất cao, phụ tùng bị tráo đổi,… và hàng ngàn lí do khác. Vì vậy ngày hôm nay chúng tôi sẽ giúp các tìm ra cách chọn xe đạp bãi. 

Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra 6 cách để chọn 1 chiếc xe đạp bãi lướt, để các bạn có được những chiếc xe đạp thật ưng ý.

NGUỒN GỐC CỦA XE ĐẠP

các bạn nên kiểm tra kĩ lưỡng tem trên khung xe để xác minh được nguồn gốc xuất xứ của một chiếc xe đạp bãi lướt. Bao gồm các loại tem như, tem chống hàng giả, hàng nhái, tem của nhà sản xuất. Trong đó, tem của nhà sản xuất hoặc các hãng luôn có màu sắc hài hòa và có những nét riêng , chữ đúng tên hãng hoặc bạn có thể tên trang web của hãng để xác minh liệu tem có thật hay không.

THƯƠNG HIỆU XE ĐẠP

Dựa vào thương hiệu xe đạp chúng ta sẽ tìm được đúng cho mình một chiếc xe đạp bãi lướt, dựa trên nhu cầu và kinh tế của bản thân mình. Dựa vào các dòng xe đạp chúng ta sẽ tìm được các dòng xe đạp theo nhiều phân khúc khác nhau. 

Các thương hiệu được ưa chuộng như xe đạp Nhật bãi thương hiệu Momentum, xe đạp Bianchi, Louis Garneun, MTB Motachi, Giant Escape RX,… và nhiều thương hiệu.

KHUNG XE ĐẠP

Khung xe đạp là một thành phần vô cùng quan trọng, điều này này sẽ giúp chúng ta định giá một chiếc xe bãi lướt.

Khung xe đạp cũng được chia ra nhiều phân khúc khác nhau, ở phân khúc giá rẻ, tầm trung thùi các bạn có thể chọn khung thép haowjc khung nhôm. Ở phân khúc cao cấp khác các bạn có thể chọn khung carbon hoặc Titan

ĐỘ MỚI CỦA SƠN

Sơn cũng là một thành phần vô cùng quan trọng để định giá các loại xe đạp, các chuyên gia cho rằng độ mới của sơn tầm 70%-80% là một chiếc xe đạp đảm bảo. Tuy nhiên, trong quá trình di chuyển hoặc sử dụng thì lớp sơn có thể bị trầy xước hoặc bong tróc 1 chút nhưng các bạn yên tâm điều này sẽ chẳng ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của xe đạp.

BỘ TRUYỀN ĐỘNG

Bộ truyền động hay còn gọi là groupset là một trong những tiêu chí bắt buộc trong việc lựa chọn một chiếc xe đạp thể thao nói chung và một chiếc xe đạp bãi lướt nói riêng.

Các bộ truyền động thường được sử dụng như: Sram, Retrospec, Shimano,…

Cũng như các yếu tố khác thì bộ truyền động cũng có những phân khúc khác nhau nếu bình dân giá rẻ thì các bạn có thể tham khảo Shimano, còn nếu cao cấp hơn một chút thì Stram, Retrospec,…

Một điều các bạn nên biết nữa là bộ truyền động gồm 8 phần, các bạn nên chú yếu kĩ vào các bộ phận sau: líp và các tay đề, chuyển đề trước, chuyển đề sau hoặc là đùi đĩa,…

PHỤ TÙNG XE ĐẠP 

Và cưới cùng là điều quan trọng nhất nằm ở phụ tùng xe đạp, bao gồm phanh, dây cáp phanh, các dây đề cáp.

Phanh bao gồm các phanh như phanh vành hoặc phanh đĩa, nhưng đa số mọi người đều đánh giá rằng phanh đĩa an toàn hơn phanh vành rất nhiều. Các bạn hãy kiểm tra phanh kĩ càng như bóp phanh, thả mượt, có độ nảy cao.

Bên cạnh đó là dây đề cáp. Hãy kiểm tra kĩ càng chúng đảm bảo còn mới không bị rỉ, không bị đứt,

Và Xe đạp lướt đã cho bạn các bí quyết để chọn được một chiếc xe đạp bãi lướt chất lượng  và giá rẻ, hay liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn còn nhiều thắc mắc. Chúc bạn tìm được một chiếc xe ưng ý!