Xe đạp nội địa Nhật

Từ lâu xe đạp đã là một phương tiện di chuyển thân thiện với con người và môi trường. Ngày nay, xe đạp còn là một trong những phương tiện được ưa thích trong các hoạt động thể thao ngoài trời. Để tìm được một mẫu xe đạp chuẩn và đem đến những trải nghiệm tốt nhất thì xe đạp nội địa Nhật luôn nhận được sự quan tâm hàng đầu.

Tổng quan về  xe đạp nội địa Nhật tại thị trường Việt Nam

Xe đạp nội địa Nhật tại Việt Nam cũng rất đa dạng về mẫu mã, thương hiệu. Dù là xe mới 100% hay đã qua sử dụng thì xe đạp nội địa Nhật luôn có một đẳng cấp nhất định. Các thương hiệu xe Nhật nổi tiếng hiện nay như: Maruishi, Shimano, Bridgestone, Panasonic, Miyata…các hãng xe đều đa dạng về sản phẩm và phụ kiện, và đảm bảo yêu cầu chất lượng khắt khe. Tuy nhiên, giá thành của những chiếc xe đạp mới là khá cao, vì thế mà xe đạp bãi Nhật luôn chiếm được ưu thế trên thị trường bởi giá thành phải chăng, phù hợp với túi tiền của đa số người dùng.

Xe đạp thể thao Fortina FT7007 (Nội địa Nhật)
Xe đạp thể thao Fortina FT7007 (Nội địa Nhật)

Mách bạn kinh nghiệm khi mua xe Nhật đã qua sử dụng

Khi mua xe đạp Nhật bãi hay xe đã qua sử dụng, bạn cần bỏ túi những kinh nghiệm sau để chọn được chiếc xe ưng ý nhất:

  • Tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ của xe: bạn có thể dựa vào các loại tem như: tem biển số xe, tem chứng nhận BBA của Hiệp hội xe đạp Nhật Bản, tem của cửa hàng Nhật đã bán chiếc xe này. Tuy nhiên, tem cũng có thể bị bong, bị mất trong quá trình sử dụng nên bạn cũng có thể dựa vào các yếu tố khác để đánh giá một chiếc xe đạp Nhật đã qua sử dụng.
  • Thương hiệu xe: Dựa vào thương hiệu của xe bạn cũng có thể áng chừng được mức giá của xe cũng như các tính năng mà bạn cần từ một chiếc xe đạp. 
  • Quan sát lớp sơn của xe: những chiếc xe bị xước ít thì có giá cao hơn những chiếc đã bị xước nhiều. Tuy nhiên, với một chiếc xe đạp thì việc vận hành trơn tru còn quan trọng hơn nhiều. 
  • Chất liệu của khung xe: Vật liệu tạo thành khung xe thường là thép, nhôm, sợi carbon, titan, có ảnh hưởng đến độ bền cũng như giá thành của xe.
  • Bộ chuyển động: Xe đạp nội địa Nhật thường dùng chủ yếu Shimano và SRAM cho các phân khúc xe trung cấp, ở bộ chuyển động cần chú ý đến các bộ phận như: củ đề, đĩa, líp, tay đề. Cấp độ càng cao cấp thì càng đắt tiền.
  • Các phụ tùng khác: phanh, dây cáp đề, dây cáp phanh…không bị đứt gãy, rỉ sét.

Trên đây là một số lưu ý giúp bạn lựa chọn được xe đạp nội địa Nhật đã qua sử dụng đảm bảo chất lượng tốt và giá thành phù hợp, đừng quên ghé qua Tổng kho xe đạp lướt Sài Gòn để tìm được chiếc xe ưng ý nhất bạn nhé!